Danh Mục
Hỗ trợ trực tuyến
  • ho tro sanka-tech.com.vn
  • Kinh doanh
    0936189595

  • Kinh doanh
    0983699225

  • Kỹ thuật
    0904858735

Lượt truy cập
Chi tiết

HIỆU QUẢ CỦA CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC RO VÀ NANO


Công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, sẽ cho ra sản phẩm nước tinh khiết và vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe con người tồn tại trong nước.

 

Ngoài việc loại bỏ tất cả các phân tử hữu cơ và virus màng thẩm thấu ngược, còn loại bỏ hầu hết các ion đơn trị, các khoáng chất có mặt trong nước. Do đó màng RO được ứng dụng phổ biến trong khử muối, khử mặn, khử khoáng để sản xuất nước tinh khiết với tính kinh tế cao hơn so với phương pháp chưng cất.

Công nghệ lọc nước Nano có các khe hở nhỏ hơn màng lọc RO với kích thước mắt sàng là 0,001 micron, vì vậy nước lọc ra hoàn toàn tinh khiết nhưng sẽ loại bỏ hoàn toàn hàm lượng các chất hữu cơ, các khoáng chất có lợi trong nước. Trong xử lý nước, màng Nano có thể được sử dụng để làm mềm nước, loại bỏ thuốc trừ sâu, khử màu. Tuy nhiên, với công nghệ Nano nếu lọc không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng lọc bởi kích thước mắt sàng quá nhỏ. Giá thành màng Nano thường cao gấp nhiều lần màng RO.

Cho đến nay, công nghệ màng lọc đã gần như đáp ứng được toàn bộ yêu cầu các ứng dụng đưa ra, ví dụ loại bỏ muối, lọc dầu… Nhưng màng thẩm thấu ngược RO hiện nay vẫn có khả năng lọc tốt nhất, tiếp theo là màng lọc Nano, rồi đến màng siêu lọc UF và màng tinh lọc MF. Trong các ứng dụng, đôi khi người ta thường kết hợp sử dụng các loại màng này với nhau để tăng độ tinh khiết cho sản phẩm.

Hiếu Nhung

 

 

 

 

Các tin khác